TP.HCM: Cán bộ phường bị bắt tạm giam vì móc nối tiêm vắc xin Covid-19

Dựa vào bản thân  là cán bộ trật tự một phường ở Q.6 (TP.HCM), Thảo lợi dụng kẽ hở  trong công tác tiêm vắc xin Covid-19  trên địa bàn và đưa nhiều người không cư trú trên địa bàn đến tiêm và thu lợi bất chính cho bản thân mình.

Ngày 7.9, Công an Q.6 (TP.HCM) cho biết đã thi hành quyết định bắt tạm giam bị can, khám xét nơi làm việc đối với Trương Mạnh Thảo (37 tuổi, ngụ Q.6) để điều tra hành vi “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ”.
Theo điều tra, Thảo là cán bộ Trật tự đô thị P.2 (Q.6), lợi dụng tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại TP.HCM cũng như sơ hở trong quá trình tổ chức tiêm vắc xin, Thảo này đã đưa người không thuộc diện vào danh sách tiêm.
Cụ thể sự việc như sau, Thảo đã móc nối, làm hồ sơ tổ chức cho gần 20 người không thuộc diện tiêm  trên địa bàn Phường  đến tiêm vắc xin tại điểm tiêm chủng trên địa bàn P.2 Q.6 TP Hồ Chí Minh .
Tại cơ quan điều tra, Thảo khai nhận toàn bộ sự  việc rằng đã thực hiện móc nối làm hồ sơ cho gần 20 người không cư trú trên địa bàn phường, những người hợp này đều không thuộc diện được đến tiêm chủng vắc xin tại P.2. Qua đó, Thảo đã thu lợi bất chính hơn 10 triệu đồng tiền mặt cùng một số hiện vật khác. Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.
Nguồn : báo Thanh Niên
, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *