Phạt 2 thanh niên thông chốt kiểm dịch Covid-19 bằng hình thức không thể nhân văn hơn “, công an xã được khen

Ngày 10/9, thượng úy Lê Viết Tú – Công an xã Đê Ar (huyện Mang Yang) trao đổi và xác nhận với Dân Việt, , clip đó được quay tại chốt kiểm dịch Covid-19 làng Đôn H’Yang, xã Đê Ar. Hai người vi phạm là anh M. (SN 1991) và anh M. (SN 1985, dân tộc Ba Na, ở xã Trang, huyện Đắk Đoa).

Chi tiết sự việc :

Trước đó (khoảng 10h ngày 29/8), trong lúc chốt kiểm dịch đang tiến hành nghiệp vụ đo thân nhiệt cho nhiều người qua chốt, 2 anh M. không dừng lại để khai báo y tế theo quy định, lái xe máy bất ngờ vượt qua chốt. Bị chặn lại, cả 2 người mới trình báo tại chỗ  là người dân dân xã Trang (huyện Đắk Đoa) đi sang xã Kon Thụp (huyện Mang Yang) hái măng rừng. Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn hết gạo vì Covid -19.

Theo thượng úy Tú, thấy hoàn cảnh như vậy nên anh em trong chốt linh động, thay vì phạt tiền thì phạt bằng hình thức cho đứng lên ngồi xuống 100 cái. Sau đó, cả 2 người “nộp phạt” đầy đủ, hứa không vi phạm và được cho quay về địa phương.

Theo quy định, hành vi không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm sẽ bị phạt từ 5-10 triệu đồng. Tại địa phương, lâu nay người dân qua chốt đều chấp hành đầy đủ. Đây là trường hợp đầu tiên vi phạm mà gia đình khó khăn nên chúng tôi cho hình phạt tập thể dục, nâng cao sức khỏe và kết hợp tuyên truyền”, thượng úy Lê Viết Tú nói.

Phạt 2 thanh niên thông chốt kiểm dịch Covid-19 bằng hình thức không thể nhân văn hơn ", công an xã được khen

Lãnh đạo huyện Mang Yang thăm, tặng quà cán bộ chốt kiểm dịch Đê Ar. Ảnh: Công an huyện Mang Yang.

Theo 1 lãnh đạo Công an huyện Mang Yang, thời gian qua trên địa bàn cũng có một số trường hợp vi phạm như trên được các đơn vị xử lý hợp lý, hợp tình. Với các trường hợp gia đình khó khăn, không áp dụng phạt tiền mà thay vào đó là phạt công ích như: Lao động công ích, trồng cây xanh ở xã; dọn nhà rông, vệ sinh khu vực UBND xã. Việc áp dụng như vậy được cộng đồng, hệ thống chính trị các địa phương họp, ủng hộ: Vừa mang tính răn đe, vừa đảm bảo công tác tuyên truyền hiệu quả.

Nguồn :danviet.vn

, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *